Blog

Cảnh giác với trò lừa đảo X2 IP

Đạo Đức Giả

      

Trong làng Game Việt Nam, đã không ít lần các nhà phát hành Games Online dở khóc dở cười vì Game của mình bị những kẻ cơ hội lợi dụng bán những bản hack để kiếm tiền. Ngoài những bản auto các Games Kiếm Hiệp, có lẽ ai cũng nhớ một thời bản hack Audition làm dậy sóng khiến các cửa hàng kinh doanh Game-Net ăn không ngon ngủ không yên !

Chiêu trò của các Hacker là đánh vào tâm lý kinh doanh của các chủ tiệm Game-Net mong muốn có những công cụ hỗ trợ để câu kéo khách đến phòng máy của mình càng đông càng tốt. Lợi dụng kẽ hở của pháp luật về bản quyền phần mềm tin học và các lỗ hổng bảo mật của các phần mềm đó để kiếm lời bất chính. Các chủ tiệm Game-Net thì quên mất rằng mình đang tiếp tay cho những kẻ cơ hội làm bẩn đi môi trường cạnh tranh lành mạnh và làm tụt hậu nền công nghệ thông tin nước nhà.

Hơn một năm qua với sự  lớn mạnh của Garena Việt Nam, bằng việc liên tục cho ra đời các dịch vụ tiện ích dành cho phòng máy và các Games thể thao đích thực thu hút hàng triệu lượt người chơi mỗi ngày đã trở thành mảnh đất màu mỡ cho những tên “lục lâm thảo khấu” tung hoành. Bằng việc hỗ trợ khách hàng X2 IP cho Liên Minh Huyền Thoại, FifaOnline 3 khi khách hàng sử dụng dịch vụ Gcafe, Garena Việt Nam mong muốn mang thật nhiều Game thủ đến phòng máy, vừa tạo cơ hội kinh doanh thuận lợi cho khách hàng, vừa để đạt mục tiêu chuyên nghiệp hóa nền thể thao điện tử nước nhà.

 

Quang cảnh một giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc

Lợi dụng sức nóng của X2, những kẻ cơ hội đã ngay lập tức đào được một lối đi ngầm xâm nhập hệ thống máy chủ của Garena bằng cách liên tục ăn cắp các khóa bản quyền Gcafe và CGA để bán kiếm lời. Các chủ tiệm Game-Net thì nhẹ dạ cả tin không hề biết rằng mình đang bỏ tiền mua một khóa không chính chủ có thể bị chặn bất cứ lúc nào.

Đã vậy một số kỹ thuật viên của các hãng phát hành Games Online có tên tuổi còn tự tin khoác cái mặt nạ mang tên “X2″ để đi cài đặt cho các phòng máy. Họ, có thể nói là những con rối, đã đương nhiên tiếp tay cho một việc làm bẩn thỉu, không những thế chính họ còn góp phần quảng bá sức nóng của X2 vô hình chung lại chính là lực lượng tiếp thị thị trường cho Gcafe “xóa sổ” phần mềm của họ trên phòng máy.

Để khách hàng cảnh giác với trò lừa đảo mang tên X2 này, Gcafe Thanh Hóa xin đưa ra những thông tin chính thức như  sau :

1. X2 IP cho Liên Minh Huyền Thoại và FifaOnline 3 chỉ có được chính thống từ việc sử dụng dịch vụ trọn gói Gcafe, có đăng ký bản quyền và đóng phí hàng tháng. Mức phí chỉ 7 ngàn đồng/máy/tháng cho gói cước 6 tháng.

2. Khi sử dụng khóa lậu không phải do Garena cung cấp chính thức, các phòng máy sẽ không nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ Gcafe Thanh Hóa. Không những thế khóa lậu sẽ bị chặn bất cứ lúc nào nếu hệ thống của Garena quét thấy.

3. Mua khóa lậu mà không đăng ký bản quyền chính thức với Garena, khách hàng sẽ bị mất tiền oan mà lợi ích thực chất không được bao nhiêu. 

Do vậy, để tránh bị lừa mất tiền oan quý khách hàng nên cảnh giác với các chiêu trò mang tên X2 này. Chỉ gọi tới số 037 324 55 99 hoặc 037 665 55 99 để được tư vấn và sử dụng có bản quyền Gcafe và CGA.

Trân trọng !

Posted in: Tin tức

Leave a Comment (0) ↓